พุธ. เม.ย. 17th, 2024

จากอนิเมะสู่เกม Infinity Strash: Dragon Quest The Adventure of Dai ไดตะลุยแดนเวทมนต์ RPG

เกมส์ออนไลน์

Infinity Strash: Dragon Quest The Adventure of Dai เป็นอีกเกมที่ Square Enix นำไปอวดสายตาชาวเกมเมอร์ในงาน Tokyo Game Show 2022 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป เป็นเกม RPG จากอนิเมะ “ไดตะลุยแดนเวทมนต์” ซึ่งดัดแปลงมาจากซีรีส์เกม Dragon Quest อีกที มี Game Studio และ KAI GRAPHICS ร่วมกันพัฒนา ล่าสุด ค่ายเกมดังจากญี่ปุ่นมีคลิปเกมเพลย์ รวมถึงข้อมูล ระบบพัฒนาการและโหมดในเกมมาให้ส่องกันแล้วเป็นครั้งแรก

Infinity Strash: Dragon Quest The Adventure of Dai จะมาพร้อม 2 โหมดคือ “Story Mode” ซึ่งจะเปิดให้แฟนเกมได้สนุกไปกับเรื่องราวการผจญภัยของไดผู้กล้าตามต้นฉบับอนิเมะแบบเป๊ะๆ และมีดันเจี้ยนจากเวอร์ชั่นการ์ตูนมาให้ตะลุยด้วย ส่วนอีกโหมดคือ “Temple of Memories” เป็นโหมดที่จะมีศัตรูและด่านกลไกรูปแบบต่างๆ พร้อมทางเลือกมากมายมาให้ตัดสินใจเลือก ถ้าเลือกถูกก็จะได้กุญแจไปไว้ใช้เคลียร์ดันเจี้ยน บางตัวเลือกอาจเพิ่มพลังให้ตัวละคร แต่บางตัวเลือกก็อาจนำไปสู่การเผชิญหน้ากับศัตรูที่ร้านกาจอย่างคาดไม่ถึง

ในเกมยังมาพร้อมระบบความก้าวหน้าหรือ Growth System แบบดั้งเดิมซึ่งระหว่างการผจญภัยจะมีไอเทมที่เรียกว่า “Bond Memories” มาให้สะสมและนำไปติดตั้งเพิ่มพลังโจมตีให้กับตัวละคร Infinity Strash: Dragon Quest The Adventure of Dai จะมีให้สนุกพร้อมกันทั่วโลกบน PlayStation 5, PlayStation 4, Switch และ PC (ผ่าน Steam) แต่ตอนนี้ยังไม่มีวันที่ชัดเจนบอกไว้